4 thực đơn làm trẻ kém hấp thu | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Dinh Dưỡng Đúng Cách | 4 thực đơn làm trẻ kém hấp thu

4 thực đơn làm trẻ kém hấp thu

Việc kết hợp thực phẩm không đúng cách không những khiến trẻ kém hấp thu mà đôi khi còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ, khiến trẻ chậm lớn.

1. THỊT LỢN VÀ ĐẬU NÀNH

Đây là hai loại đạm một của động vật và của thực vật, khi kết hợp hai loại này với nhau thì chất đạm được nhân đôi lên. Khi mẹ cho con ăn một bữa ăn nhiều thịt, sau đó lại cho con uống 1 cốc sữa đậu nành thì với lượng đạm nhiều như thế sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. 

2. CÀ RỐT VÀ CỦ CẢI

Theo nguyên lý cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy hàm lượng vitamin C trong củ cải. Khi chúng ta nấu lên thì hàm lượng vitamin C sẽ bị đánh bật ra. Vì thế nếu kết hợp hai loại củ này với nhau thì thành phần dinh dưỡng sẽ bị giảm, khi trẻ ăn thì không hấp thụ được chất dinh dưỡng là mấy.

3. ÓC LỢN VÀ LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ
Đây đều là những thực phẩm rất tốt cho trẻ nhỏ nhưng khi kết hợp cả hai cùng nấu một lúc thì hàm lượng cholesterol tăng cao trong máu, sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

4. CAM CHANH VÀ SỮA TƯƠI

Nhiều mẹ có thói quen làm cam dầm trộn thêm sữa cho con ăn bữa phụ. Thực ra, đây là một việc làm sai lầm. Nước cam và nước chanh đều là hoa quả acid AHA cao, acid AHA gặp protein trong sữa sẽ làm cho protein biến chất, từ đó giảm thấp giá trị dinh dưỡng của protein. Hơn nữa, kết hợp như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa rất dễ khiến cho trẻ bị đi ngoài và khả năng hấp thụ sữa trong cơ thể bé. 

21