Cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn bạn nên tin tưởng | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | TRẺ BIẾNG ĂN | Cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn bạn nên tin tưởng

Cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn bạn nên tin tưởng

Trẻ biếng ăn và cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn từ lâu đã trở thành một đôi bạn thân thiết. Tuy nhiên, không hẳn lúc nào cũng cần dùng cốm vi sinh, bởi có những nguyên nhân biếng ăn chỉ do thay đổi sinh lý hoặc tâm lý, khi đó giai đoạn biếng ăn sẽ qua đi nhanh chóng mà không cần đến một loại thuốc bổ nào cả.

Cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn

Những nguyên nhân làm cho trẻ biếng ăn

– Trẻ biếng ăn do hay ăn vặt: Những bữa ăn vặt tạo ra cảm giác “no giả tạo” và thực tế thì không có nhiều dinh dưỡng trong đồ ăn vặt. Do đó, các mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn vặt, có như vậy trẻ mới ăn ngon miệng trong bữa chính.

– Trẻ biếng ăn do thay đổi sinh lý: Nếu thời điểm này trùng với lúc trẻ biết lẫy, ngồi, đứng, đi… thì sau đó trẻ sẽ trở lại ăn uống bình thường.

– Trẻ biếng ăn do khẩu phần ăn: Đây là nguyên nhân mà lỗi về phần mẹ. Có thể trẻ ăn dặm quá sớm khi chưa tròn 6 tháng, hay ăn cơm khi trẻ chưa mọc đủ răng để nhai. Chế biến món ăn sai, không thay đổi món cũng là những nguyên nhân làm cho trẻ biếng ăn.

– Trẻ có tâm lý sợ ăn: Do bị ảnh hưởng vì những lần trước đó trẻ bị ép ăn, bị gò bó hoặc bị đánh lừa.

– Tâm lý của bố mẹ: Là khi bố mẹ so sánh con với con nhà hàng xóm hay “con người ta”. Mỗi trẻ em đều có cơ địa khác nhau và lượng dinh dưỡng mỗi ngày của bé là khác nhau. Vậy nên nếu 2 bé cùng lứa tuổi mà không cao, không nặng bằng nhau thì đó là điều bình thường. Chỉ khi trẻ mãi duy trì cân nặng và chiều cao một thời gian dài hoặc thấp bé hơn so với tiêu chuẩn thì đó mới là vấn đề.

– Trẻ biếng ăn do tác dụng phụ của thuốc: Trường hợp này chỉ gây biếng ăn tạm thời. Bố mẹ không cần lo lắng.

– Nếu bé biếng ăn không nằm ở 1 trong 6 nguyên nhân trên thì trẻ bị biếng ăn bẩm sinh: Những trẻ này từ lúc sinh ra chỉ ngủ, chơi mà không bao giờ đòi bú.

21