Con tôi đã tăng 3 kí và không còn biếng ăn | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Uncategorized | Con tôi đã tăng 3 kí và không còn biếng ăn

Con tôi đã tăng 3 kí và không còn biếng ăn

Những ngày tháng 4 nắng như đổ lửa, tôi tới thăm chị Nguyễn Như Hạnh, 101 Nguyễn Duy Hiệu, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam. Mới vào tới cửa đã nghe tiếng trẻ con cười khúc khích giòn tan. Trong nhà, chị Hạnh đang chơi cùng cô con gái nhỏ. Vừa thấy tôi, chị đã đon đả rót nước.

“Hẹn bao lâu, hôm nay mới thấy em tới chơi” Giọng Quảng Nam nghe thật dễ thương. Dạ, em định tới chơi với chị bao lần nhưng cứ vướng chuyện này chuyện kia. Trộm vía, đợt này bé bụ bẫm quá chị nhỉ? 

Mới gần đây thôi em, chứ trước cũng còi cọc lắm”. Đọc được sự ngạc nhiên trong mắt tôi, chị nhẹ nhàng kể chuyện: “Bé nhà chị sinh năm 2013. Lúc sinh cũng không nhỏ đâu nha, được 3,5 kí lận. Thời kỳ 6 tháng bú mẹ, bé vẫn tăng cân đều đều. Nhưng tới lúc ăn dặm thật sự là một cơn ác mộng. Gần như cả mấy tháng liền không tăng lạng nào, thậm chí còn giảm mỗi đợt ốm, mọc răng. Giờ nghĩ lại cảnh đánh vật với con bên cạnh bát cháo mỗi bữa tối mà mình còn thấy nản, chẳng khác gì một cuộc chiến. Cho cháo vào miệng thì ngậm, 10 phút không được một miếng, ngậm chán rồi lại nhè ra. Đưa bé đi rong quanh khu phố mà khi về nhà bát cháo còn nguyên. Bật máy tính, điện thoại đủ kiểu mà cũng không ăn thua. Hàng ngày đi làm cứ ngóng tới bữa con ăn là mình lại gọi điện về hỏi Ông bà nội xem cháu có được thìa cháo hay ngụm sữa nào không và lần nào cũng là câu thở dài của ông bà nội: làm sao mà con bé lại biếng ăn thế. Mình còn nhớ có thời kỳ mình còn xin nghỉ làm ở nhà để cho chăm con nhưng tình trạng còn tệ hơn, thậm chí con thì gào khóc, mẹ thì quát mắng do hết kiên nhẫn, vừa thương con lại vừa bực mình”.

 Chị không hiểu mình đã sai ở bước nào mà con lại biếng ăn tới mức ấy. Đi đâu, gặp ai cũng bị hỏi, “Bé con mấy tuổi”, “Cháu mấy ký” nghe rồi, họ bắt đầu chẹp miệng “còi quá”, “còi nhỉ” nhiều lúc chị buồn tới phát khóc. Tới gần 3 tuổi chị mới cho con đi mẫu giáo, 3 tuổi mà con có 11kg, nhẹ cân nhất lớp. Mỗi lần đón con nhìn con quá thấp bé mà chị lại lo cho tương lai của con. Rồi cứ lo lắng này kéo theo bất an khác: liệu việc biếng ăn, suy dinh dưỡng có ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất và trí tuệ của con sau này?

siro-an-ngon-ich-nhi-tri-bieng-an-o-tre

“Rồi sao chị? Chị làm thế nào để bé ăn ngon hơn và tăng cân như bây giờ?

 “Sau đó, mình quyết định cho con ra khám ở Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tận Hà Nội ấy, sau khi được các chuyên gia khám thì nguyên nhân chính là bé nhà mình bị thiếu trầm trọng vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu Kẽm. Chuyên gia còn cho biết, không chỉ mình bé nhà em mà đa số trẻ em Việt bị biếng ăn, thấp còi đều có nguyên nhân chủ yếu là thiếu Kẽm. Hôm đó Chuyên gia còn cho mình biết nếu để bé thấp còi trong giai đoạn 1-5 tuổi sẽ ảnh hưởng tới thể chất thậm chí cả trí tuệ khi trưởng thành. Và chuyên gia đã tư vấn dùng sản phẩm Siro Ăn Ngon có công thức được nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, gồm một số thành phần như Kẽm, Selen, Lysine, Taurine và Vitamin. Chính vì vậy, sản phẩm phù hợp với cơ địa trẻ em Việt. Bác cũng nhắc thêm, sau mỗi lần bé ốm, nên bổ xung 3-4 lọ và hàng năm nên bổ sung cho con 3-4 đợt, mỗi đợt 1-2 tháng”.

32. Nguyễn Thị Ngọc Hân

Chị cho bé uống 2 lần, sáng trước khi đi học và chiều sau bữa ăn 1 tiếng, mỗi lần 10ml. Siro thơm ngon nên bé rất thích, uống được 01 lọ chưa thấy cải thiện nhiều lắm nhưng sang lọ thứ 2 bé đã chịu ăn hơn, không còn lắc đầu nguầy nguậy khi nhìn thấy đồ ăn như trước. Mình cho bé dùng 8 lọ trong 2 tháng, sau đó cứ cách 1 tháng lại cho con dùng 1 đợt. Sau 5 tháng bé lên được 03 kí. Mà trộm vía, bé đỡ ốm vặt hơn trước nhiều. Nhìn con “có da có thịt”, cả nhà mừng lắm, nhiều khi nghĩ tiền bạc công danh đâu đâu không bằng con gái ăn một bữa ngon lành, không nôn trớ, không khóc lóc. Và mình bây giờ trở thành “chuyên gia biếng ăn rồi nghe”, mấy chị bạn có con biếng ăn, không tăng đều được mình mách mua sản phẩm Siro Ăn Ngon mà không phải tới Viện Dinh Dưỡng khám đỡ tốn tiền mà vẫn hiệu quả nữa” Chị cười tươi tắn.

11754237_1149512025064632_6501334467299612785_n

Thấm thoắt bây giờ bé con đã sắp là sinh viên năm 2 trường mầm non rồi nha. Thời gian trôi nhanh thật. Tới bây giờ không lúc nào chị không thấy biết ơn lời khuyên của Chuyên gia ở Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cùng Sản phẩm Siro Ăn Ngon đã giúp cả nhà chị có niềm vui như hôm nay.

 Chia tay chị mà lòng tôi thấy thật ấm áp. Mong rằng những chia sẻ của chị Hạnh sẽ giảm bớt những gánh nặng nơi các ông bố bà mẹ trẻ vốn đã rất nhiều kể từ khi có con.

Ngọc Lan

Box sp an ngon

21