Để “con đói tự khắc đòi ăn”, mẹ Việt suýt mất con 3 tuổi, nuôi con theo trào lưu tai hại quá đi trời ơi!!! | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Uncategorized | Để “con đói tự khắc đòi ăn”, mẹ Việt suýt mất con 3 tuổi, nuôi con theo trào lưu tai hại quá đi trời ơi!!!

Để “con đói tự khắc đòi ăn”, mẹ Việt suýt mất con 3 tuổi, nuôi con theo trào lưu tai hại quá đi trời ơi!!!

Em mới đọc trường hợp này thấy giống con nhà em quá các mẹ ơi. Đọc xong mà chưa kịp định thần lại vì chính em cũng từng phải trải qua những ngày vật vã khổ sở đó.

Con ốm, bỏ ăn không chịu nuốt muỗng nào. Đưa con đi khám dinh dưỡng, kể cho bác sĩ nghe họ không tin. Cứ nói em ham cho con ăn nhiều vào, nhồi nhét vào nó không có thời gian đói thì làm sao mà đòi ăn. Nhưng kỳ thực em có ép gì con đâu ạ.

Ngày 3 bữa, mỗi bữa đút cho ăn không được 1/3 bát nhỏ. Bảo bù lại sữa nhưng con em cũng có chịu nuốt cho đâu. Ép lắm cũng phải vật con ra, đút từng muỗng vào. Con vạ vật, gồng mình, ưỡn giẫy phun tung tóe ướt cả người em cũng phải chịu khó để con có chút sữa. Một bữa ăn chính của con, có khi em phải nai lưng cả 3 tiếng đồng hồ mới đút xong bữa. Thật, các mẹ nào nuôi nhằm đứa con khó ăn coi sẽ hiểu được nỗi khổ của em và các mẹ đồng cảnh ngộ thôi ạ! Nghe bác sĩ bày chỉ, em về để con tự đói xem sao. Áp dụng theo nhưng cũng hồi hộp lắm.

Ngày thứ nhất trôi qua, con chỉ có duy nhất 3 cữ sữa, mỗi cữ chỉ chừng 60ml.

Ngày thứ hai, không nhắc, không ép, không cho ăn con nhịn luôn nửa ngày.

Ngày thứ ba, để con khóc đói, đòi ăn chẳng thấy đâu, chỉ thấy con nằm bẹp một chỗ, người lừ đừ, môi khô khốc.
Đến lúc bế con đi viện thì bác sĩ lại la toáng lên sao lại để con đói đến nỗi tụt huyết áp thế.

Khổ, giờ em biết phải làm sao. Bên nào cũng là bác sĩ, bên nào cũng mắng em được nhưng chẳng bên nào thực sự giúp được cho mẹ con em.

be-chet-doi-3

Ảnh minh họa

Giờ em vẫn đang loay hoay cái chuyện ăn uống của con 2 năm trời không gì thay đổi. Nhưng nay lại thấy báo đưa tin một ca bệnh nhi 3 tuổi suýt chết đói vì mẹ áp dụng chiêu “để mặc con đói tự khắc ăn”. Theo tin các báo đưa, ngày 3-6, bác sĩ Trần Vĩnh Khanh, phụ trách Phòng khám T.D.K (quận Gò Vấp, TP.HCM) có tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bé trai 3 tuổi bị hạ đường huyết. Bé nặng 10kg, được đưa đến phòng khám trong tình trạng mệt lả người, ói, ăn uống kém, không sốt nhưng lại có triệu chứng co giật. Nhìn bề ngoài bé xanh xao, gầy còm chứ không có dấu hiệu gì khác. Cho đến khi bác sĩ đo đường huyết mới tá hỏa ra chỉ ở mức 26mg% (thấp hơn nhiều so với chỉ số bình thường 80-115mg %). Kết quả này đã cho thấy bé bị hạ đường huyết vì quá đói.

Sau đó bé phải được truyền đường và thở oxy, gởi ngay đến bệnh viện. May mà sau khi được điều trị kịp thời, bé đã qua được nguy hiểm và nay đã xuất viện.

Khi hỏi về cách chăm con mới biết bé cũng như bao bé khác, bị biếng ăn. Mẹ đưa đi khám thấy bác sĩ dinh dưỡng bảo cứ kệ con đói, tự khắc đòi ăn. Mẹ về nhà, áp dụng y như lời bác nên con mới bị tình trạng vậy. Đọc đến đây thấy sao mà giống em quá thể đi!

Theo các mẹ, đọc thấy những điều này xong, có mẹ nào còn tin chuyện bỏ mặc con đói thì con sẽ tự khắc ăn không?

Riêng em, sau những kinh nghiệm cá nhân, đã rút ra được một vài điều:

Thứ nhất: Rất có thể mẹ đã hiểu lầm ý bác sĩ. Bác có thể khuyên mẹ để mặc bé đói nhưng không có nghĩa là để khoảng cách bữa ăn kéo quá dài như từ ngày này sang ngày khác.

Thứ hai: Mục đích của việc để mặc con đói là để bé tìm được cảm giác thèm ăn, có hứng thú với bữa ăn thay vì bị mẹ ép ăn liên tục chứ không phải để con phải lâm vào tình trạng suýt chết vì đói. Nếu để cữ ăn kéo quá dài, bé sẽ có nguy cơ bị hạ đường huyết. Nếu không được cấp cứu kịp thời, bé sẽ bị rơi vào trạng thái hôn mê, tổn thương ở não không hồi phục và có nguy cơ tử vong.

Như trường hợp bé ở Gò Vấp, bác sĩ cũng có nói nếu đưa đến trễ cũng có thể khiến bé bị rơi vào hôn mê, nguy hiểm tính mạng. Vì vậy, sau chuyện này và muôn vàn câu chuyện khác của hàng nghìn mẹ có con biếng ăn, thiết nghĩ chuyện để mặc con đói tự khắc ăn chắc phải xem lại ạ! Các mẹ thì sao, có mẹ nào vẫn kiên định lập trường không?

Box sp an ngon

21