Hạnh phúc của mẹ 9x Sài Gòn khi tìm được bí kíp để con hết biếng ăn | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Dinh Dưỡng Đúng Cách | Hạnh phúc của mẹ 9x Sài Gòn khi tìm được bí kíp để con hết biếng ăn

Hạnh phúc của mẹ 9x Sài Gòn khi tìm được bí kíp để con hết biếng ăn

Từng nhiều lần rơi nước mắt khi thấy con ói sau lúc nhăn nhó uống ly sữa mẹ đưa, chị Ngọc Anh vô cùng sung sướng khi giờ đây, cô nhóc gần 4 tuổi nhà mình cứ đi lớp về là đòi ăn, bữa nào cũng ngồi xúc ngon lành hết bát cơm, thức ăn, rau.

“Mẹ ơi, sao trong tủ hổng còn chi ăn hết zậy?”, nhìn cô con gái mở tủ lạnh lục đồ ăn, mẹ Ngọc Anh, 27 tuổi ở quận Tân Phú (TP HCM) tủm tỉm cười. Hành động tưởng như quá đỗi đơn giản này lại khiến chị vô cùng hạnh phúc, bởi nó cho thấy chị đã chiến thắng trong cuộc chiến với chứng biếng ăn của con, kéo dài suốt hơn một năm. 

Ngoc anh
Bé Bảo Nghi, con gái chị Ngọc Anh, cải thiện hẳn tình trạng biếng ăn sau thời gian sử dụng Siro Ăn Ngon Ích Nhi.

Nỗi khổ con bỗng dưng lười ăn

Chị Ngọc Anh cho biết, suốt 2 năm đầu đời, bé Bảo Nghi ăn uống tốt, lên cân đều. Tuy nhiên, sau 2 tuổi, con bỗng biếng ăn, không thích cho vào miệng bất cứ thứ gì, dù là cơm, cháo, sữa, thức ăn… Mang đồ ăn đến là con mím miệng, nhiều lúc vợ chồng chị Ngọc Anh chỉ biết thở dài bất lực. Thậm chí, từng không thích cho con ăn vặt, bà mẹ trẻ khi đó đành mang cả bim bim ra dụ. “Lúc đó bế tắc tới nỗi, chỉ nghĩ rằng thôi thì thà con cho được chút nào đó vào bụng còn hơn không có bất cứ thứ gì”, bà mẹ 9x nhớ lại. 

Mỗi lần cho con ăn là một cuộc chiến với cả gia đình. Nhiều khi, vì con chẳng chịu đụng tới miếng cơm, cháo, thịt, cá… nào, chị cố dỗ dành, thậm chí ép con phải uống thêm sữa. “Con có khi vừa uống vừa khóc nên ói ra hết sạch. Lại màn la mắng, khóc lóc, nước mắt mẹ, nước mắt con”, Ngọc Anh kể. 

Vốn cưng con và rất chăm chút, hầu như tháng nào đưa con đi chích ngừa, Ngọc Anh cũng cân cho con. Người mẹ trẻ xót xa khi thấy con không những chẳng tăng mà còn sụt ký. “Ai đời, 2 tuổi con 14kg mà 3 tuổi chỉ còn có 13kg”, chị kể. 

ngoc anh4

Bí kíp giúp con biếng ăn, mẹ nhàn tênh

May mắn tới khi một lần Ngọc Anh than thở nỗi niềm với một chị bạn đồng nghiệp là dược sĩ. Bà mẹ trẻ được khuyên sử dụng Siro ăn ngon Ích Nhi cho con, chị thường gọi là Siro bổ Ích Nhi, bởi sản phẩm giúp bổ sung các vi chất có thể bé đang thiếu hụt – nguyên nhân khiến con biếng ăn. 

Vốn là bà mẹ cẩn thận, Ngọc Anh không vội mua ngay mà dành thời gian tìm hiểu kỹ càng. Chị yên tâm khi thấy đây là sản phẩm có công thức được chuyển giao từ Viện dinh dưỡng Quốc gia, do các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, phù hợp với đặc điểm thể chất của trẻ em Việt Nam. Đồng thời, sản phẩm lại được sản xuất bởi Nam Dược- công ty dược uy tín, nhiều năm trên thị trường. Tự mình tìm hiểu thông tin, bà mẹ trẻ còn tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng tại Trung tâm dinh dưỡng Hồ Chí Minh. 

Được tư vấn Siro ăn ngon Ích Nhi giúp bổ sung vi chất quan trọng đến qua trình tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng mà trẻ thường thiếu hụt như kẽm, vitamin nhóm B, Lysin, Taurin,… mẹ Ngọc Anh quyết định sử dụng cho con một liệu trình gồm 6 lọ Siro Ăn Ngon Ích Nhi. Sau khi uống hết hai lọ đầu tiên, sức ăn của con bắt đầu cải thiện. Con tự đòi ăn, không cần ba mẹ phải ép. Hết 6 lọ đầu tiên, theo lời khuyên của bác sĩ, chị cho bé nghỉ uống 2 tháng. Con vẫn ăn ngon và phát triển tốt, lên cân đều. 

Ngoc anh3

Sau 2 tháng nghỉ, mẹ Ngọc Anh cho con uống tiếp một liệu trình gồm 6 chai Siro Ăn Ngon Ích Nhi nữa. Sức ăn của con vẫn duy trì đều đặn. Bé mỗi bữa đều tự xúc, ăn luôn khen ngon, nhất là hôm nào có món tủ canh chua mẹ nấu. Chiều cao, cân nặng của con tăng đều. Hiện còn 2 tháng nữa là tròn 4 tuổi, Bảo Nghi đạt 15kg và cao 105 cm. 

Hiện tại, Bảo Nghi đã kết thúc 2 liệu trình sử dụng Siro Ăn Ngon Ích Nhi và không còn uống nữa nhưng con luôn ăn ngon miệng, thích thú với từng bữa ăn. “Chỉ riêng chuyện con ăn ngoan đã khiến mẹ nhàn hơn bao nhiêu, gia đình cũng ‘hòa bình’ hẳn”, bà mẹ trẻ hào hứng chia sẻ, đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc.

21