Hội thảo Vai trò của một số Vitamin với tăng trưởng và sức khỏe trẻ em | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Uncategorized | Hội thảo Vai trò của một số Vitamin với tăng trưởng và sức khỏe trẻ em

Hội thảo Vai trò của một số Vitamin với tăng trưởng và sức khỏe trẻ em

KHAI TRƯƠNG SHOWROOM DINH DƯỠNG TẠI THANH HÓA

Sáng 2-7, Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Thanh Hóa tổ chức Hội thảo và khai trương Showroom dinh dưỡng tại Thanh Hóa. Nhãn hàng Siro ăn ngon Ích Nhi – Công ty Nam Dược đã đồng hành tài trợ và tặng quà cho gần 100 bà mẹ và trẻ em đăng ký tham gia.

Theo báo cáo tại hội thảo, Việt Nam cứ 4 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng (SDD) thấp còi. Ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng giáp biên tỷ lệ này lên đến 40% – 50%.

pr-3

Hiện tại Thanh Hóa có tỷ lệ trẻ em SDD đứng thứ 13 toàn quốc (với gần 102.000 trẻ). Trẻ bị SDD ảnh hưởng không tốt đến việc phát triển trí tuệ và thể chất, nặng có thể gây ra những biến chứng như mù mắt, chậm phát triển. Vì vậy phòng chống SDD trẻ em là việc làm cần thiết, cấp bách hiện nay.

Và để làm tốt nhiệm  vụ này nhằm cải thiện và nâng cao sức khỏe trẻ em Việt Nam nói chung và trẻ em Thanh Hóa nói riêng, Viện dinh dưỡng quốc gia đã chính thức đưa Showroom dinh dưỡng đi vào hoạt động  tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Thanh Hóa với sự đồng hành của Nhãn hàng Ích Nhi Ăn Ngon.

pr-3.1

Showroom dinh dưỡng đầu tiên tại Thanh Hóa

Đây là Showroom dinh dưỡng đầu tiên tại Thanh Hóa, nhằm tư vấn, điều trị, cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng tin cậy như Siro Ăn ngon Ích Nhi, Bánh dinh dưỡng và các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng khác do Viện Dinh Dưỡng nghiên cứu và chuyển giao, giúp các bậc phụ huynh nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ một cách khoa học.

Với những hoạt động bổ ích thiết thực, showroom dinh dưỡng sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy cho các bà mẹ trên toàn tỉnh về chăm sóc dinh dưỡng trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai theo khoa học, góp phần giảm nhanh và bền vững tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

pr-3.2

Cũng trong khuôn khổ buổi Hội Thảo, nhãn hàng Siro ăn  ngon Ích Nhi, các chuyên gia Viện Dinh Dưỡng cùng các bác sỹ Trung Tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Thanh Hóa đã giới thiệu, tư vấn về vai trò của các vitamin, vi chất, khoáng chất đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Đồng thời, các bác sĩ đã tiến hành khám và điều trị dinh dưỡng cho các bé biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, thừa cân… Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng, cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng an toàn cho trẻ.

pr-3.3

Nhãn hàng Siro ăn ngon Ích Nhi đã tặng gần 100 suất quà cho các mẹ đến tham  gia  chương trình vì mục tiêu góp phần giúp bé ăn ngon miệng, hấp thu tốt để khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

21