Ích Nhi tặng liệu trình siro Ăn Ngon Ích Nhi cho trẻ biếng ăn | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Uncategorized | Ích Nhi tặng liệu trình siro Ăn Ngon Ích Nhi cho trẻ biếng ăn

Ích Nhi tặng liệu trình siro Ăn Ngon Ích Nhi cho trẻ biếng ăn

Sáng 23/6/2017, 15 bé biếng ăn – là con của các TDV, quản lý vùng và CBNV văn phòng Công ty CP Nam Dược đã có mặt tại Viện Dinh Dưỡng , cơ sở 2, số 91 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để tham gia chương trìnhKhám tại viện dinh dưỡng – tặng liệu trình Siro Ăn Ngon Ích Nhi hoàn toàn  miễn phí” do Nhãn hàng Ích Nhi phát động.

Trong khuôn khổ chương trình, các bé đã được khám lâm sàng, xét nghiệm đánh giá về tình trạng dinh dưỡng hiện tại: xét nghiệm Kẽm huyết thanh, Protesase, Calci máu. Kết quả kiểm tra cho thấy đa phần các bé đều rơi vào tình trạng biếng ăn, bữa ăn kéo dài, ăn thiên lệch (chỉ bánh, sữa, không ăn các thực phẩm khác); thiếu chiều cao, cân nặng, chỉ 1 số trường hợp trẻ bị thừa cân, béo phì.

in_ 1

Đánh giá các chỉ số thông thường như Canxi, Kẽm, … bác sỹ Nguyễn Trọng Hưng – Phó trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng – Viện dinh dưỡng Quốc Gia nhận định: Phần lớn trẻ đến thăm khám trong chương trình đều có chỉ số Kẽm và Canxi ở mức rất thấp (cận dưới hoặc thiếu so với chỉ rố tiêu chuẩn cho từng lứa  tuổi).

Đây cũng là tình trạng chung của trẻ em Việt bởi theo số liệu mới nhất của Viện Dinh Dưỡng thì hiện nay cứ 10 trẻ dưới 5 tuổi có đến 7 trẻ thiếu kẽm. Con số khổng lồ này khiến cho Việt Nam năm trong nhóm các quốc gia có tỷ lệ trẻ bị thiếu Kẽm cao nhất thế  giới với khoảng 40% trẻ, riêng trẻ dưới 5 tuổi thì tỷ lệ thiếu Kẽm lên tới 70%.  Đây chính là nguyên nhân dẫn đến chứng biếng ăn, chậm phát triển chiều cao, cân nặng ở trẻ nhỏ.

Do đó, để tránh những tác động tiêu cực đến quá trình phát triển của trẻ, trong phần tư vấn cách đối phó và điều trị chứng biếng ăn, kén ăn, ăn thiên lệch ở trẻ cho các phụ huynh, bác sỹ Nguyễn Trọng Hưng đề nghị: Phụ huynh phải có sự thống nhất chung và kiên định trong cách ứng  xử với trẻ trong quá trình nuôi dưỡng, điều trị chứng biếng ăn.

in_ 2

Bác Sỹ Hưng khuyến cáo: Tuyệt đối phụ huynh không cho trẻ ăn vặt quá nhiều, không  chiều theo sở thích ăn uống của trẻ, cần thực hiện nghiêm túc quy định bữa ăn (chỉ từ 30 – 45 phút/ bữa và khoảng cách giữa các bữa ăn là 3h/lần).

Để khuyến khích trẻ thèm ăn và thử các món mới, phụ huynh có thể thực hiện các cuộc thi ăn giữa các thành viên trong gia đình; dành thời gian để chế biến, sáng tạo các món ăn bắt  mắt đẻ thu hút sợ tò mò của trẻ.

Ngoài ra, để giúp trẻ biếng ăn có cảm giác thèm ăn tự nhiên, tăng cường khả năng hấp thu cho cơ thể, phụ huynh buộc phải sử dụng thêm các sản phẩm  có bổ sung đầy đủ các vi chất, khoáng chất  có tác dụng tác dụng này bao gồm Kẽm, Selen, Canxi, Vitamin D… điển hình nhất là Siro ăn ngon Ích Nhi do Viện Dinh Dưỡng nghiên cứu công thức và chuyển giao cho Nam Dược sản xuất nhằm góp phần loại bỏ chứng biếng ăn, đồng thời đẩy nhanh quá trình hấp thu dưỡng chất, giúp trẻ tăng cân, cao lớn, khỏe mạnh.

Và để làm nên thành công cho chương trình này, nhãn hàng Ích Nhi đã dành tặng 120 suất quà là sản phẩm Siro ăn ngon Ích Nhi để điều trị cho 15 trẻ biếng ăn, kén ăn, ăn thiên lệch trong thời gian 2 tháng.

Với sự đồng hành này, đợt phát động này được kỳ vọng sẽ  thu được kết quả khả quan nhất!

21