Kinh nghiệm chăm con “Có da có thịt” của Ông bố Hà Nội! | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Uncategorized | Kinh nghiệm chăm con “Có da có thịt” của Ông bố Hà Nội!

Kinh nghiệm chăm con “Có da có thịt” của Ông bố Hà Nội!

Con quá còi, hay ốm vặt là nỗi trăn trở khiến người bố trẻ người Hà Nội Nguyễn Hà Như – Số 5 – Tập thể Xây lắp Điện I – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội, quyết tâm tìm cho được bí quyết giúp Cậu con trai tăng 2kg trong 4 tháng.

Đón chúng tôi đến thăm vào những ngày đầu tháng 5, ngoài anh Như và vợ còn có thêm cu Bin – cậu bé gần 3,5 tuổi kháu khỉnh, xinh … như con gái. Nhìn cậu bé nhanh nhẹn, đáng yêu này, không ai nghĩ rằng cách đây 6 tháng, cậu bé vẫn còn bị bố mẹ gọi là “còi”.

Mới gặp chúng tôi, Bin đã ngoan ngoãn chào và tiếp tục với trò chơi Lego yêu thích của mình để bố mẹ tiếp khách. Gặp anh Như, một người tưởng chừng như cả ngày chỉ làm bạn với cái Laptop và vùi đầu trong đống công việc ngổn ngang, ít ai biết rằng anh là một ông bố chu toàn mọi mặt.

hot boy 2

Như hiểu được mối quan tâm của tôi, anh Như bắt đầu chia sẻ: Trước đây, do công việc làm IT ở Ngân hàng nên thời gian dành cho gia đình rất ít. Hơn nữa, mình luôn cho rằng việc chăm con là việc của Vợ, của Bà Nội nên thực sự mình chỉ chơi với con chứ việc ăn uống, cân nặng của con anh ít để ý. So với một số bé hàng xóm biếng ăn, nào thì ông bà làm trò, bố dọa, mẹ thí để đút từng thìa cháo, thì Bin lại ăn uống tương đối dễ. Mặc dù Bin không ăn nhiều, không quá phàm ăn nhưng cháu vẫn ăn hết xuất. Nhiều lần vợ anh có than phiền vì Bin nhẹ cân, 2,5 tuổi rồi mà con vẫn cứ 11kg. và gần 6 tháng trời con không hề tăng cân, nhưng anh Như đều chẹp miệng bỏ qua và chấn an vợ “Có đầu có đuôi, nuôi lâu cũng lớn”, mặc dù cũng thoáng buồn vì mỗi khi bế con đi chơi mọi người chỉ khen Bin Xinh nhưng đều chẹp miệng “Sao để con còi thế?”.

Tới khi con 3 tuổi, vợ chồng mình cho bé đi học mẫu giáo, ngày đầu tiên nhập học, vợ chồng mình ngỡ như con vào nhầm lớp lớn hơn, hỏi lại tới 2 lần và cầm danh sách lớp trên tay anh mới chắc chắn là đúng. Vào lớp cùng các bạn, mà con mình vừa bé, vừa thấp, lọt thỏm giữa các bạn cao, to, nhìn phổng phao khỏe mạnh. Một cảm giác thương con trào lên xen lẫn tự trách mình sao không chăm con tốt hơn, sao để con còi lâu vậy…? Nhìn sang vợ mắt đang ướt vì nhìn con quá thấp, còi so với bạn cùng tuổi.

Cho con học ở 1 trường tư thục nhưng đầu tư chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế, nên sau ngày học đầu tiên, các con được khám sức khỏe, dinh dưỡng tổng quát. Hôm đó mình xin nghỉ làm để cho con đi khám và cũng có ý định muốn chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng cho Bin. Một cảm giác hụt hẫng, buồn và ân hận khi anh nghe chuyên gia dinh dưỡng khám và thông báo về tình trạng thiếu trầm trọng cân nặng, chiều cao của con. Thời điểm hiện tại, Bin 3 tuổi mà có vẫn có 11kg, cao 92cm.

Nguyên nhân của tình trạng thấp còi là do Bin bị thiếu hụt trầm trọng Vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là Kẽm nên bé không hấp thu được chất dinh dưỡng qua thức ăn hàng ngày. Chuyên gia nhấn mạnh tình trạng suy dinh dưỡng trong những năm đầu đời ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất, trí tuệ trong tương lai, bỏ qua cơ hội cho con phát triển toàn diện cũng như tự tin là một “Công dân toàn cầu”. Rất may cho mình, hôm đó mình được trò chuyện, tư vấn bởi một chuyên gia đầu ngành của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia. Chuyên gia khuyên mình cho con dùng loại siro được nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, phù hợp với cơ địa trẻ em Việt Nam. Bởi để xây dựng được công thức sản phẩm, các chuyên gia đầu ngành của Viện Dinh Dưỡng đã nghiên cứu trong thời gian dài, trên nhiều đối tượng trẻ em và phát hiện ra tình trạng thiếu vi chất của trẻ em Việt, trong đó tỷ lệ thiếu Kẽm (Zn) lên tới hơn 80%. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn, kém thấp thu, còi cọc chậm tăng cân và chiều cao ở trẻ em Việt.

Chuyên gia đã tư vấn cho anh liệu trình sử dụng để có hiệu quả là nên dùng 8 lọ trong 2 tháng và phải kiên trì vì việc bổ xung vi chất không thể cải thiện trong ngày một ngày hai. Mỗi năm nên bổ sung 3-4 đợt. Sau mỗi lần ốm nên cho bé dùng để bé tăng cân trở lại và ít ốm hơn

Như nắng hạn gặp mưa, mình về áp dụng luôn cho con, dùng hết 8 lọ trong 2 tháng, Bin tăng được 1,5kg, sau đó Bin ăn được nhiều hơn, nhiều món hơn và tới nay, đã sau 6 tháng, Bin đã được 13,5kg. Giờ đây, nhìn Bin đã bằng bạn bằng bè mà lòng mình tạm yên tâm và vui vì ít ra cũng đã làm được một việc mà lẽ ra phải làm từ lâu để Bin cũng phổng phao như các bạn cùng trang lứa.

Mong rằng sẽ có nhiều bé nhẹ cân, còi cọc được sử dụng Siro Ăn ngon do viện dinh dưỡng quốc gia tư vấn để trẻ em Việt tự tin bước ra ngưỡng cửa toàn cầu cùng bạn bè thế giới.


Box sp ich nhi 081215-02

21