Con sụt cân khi ốm, chuyện bình thường…? | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Uncategorized | Con sụt cân khi ốm, chuyện bình thường…?

Con sụt cân khi ốm, chuyện bình thường…?

Vẫn biết rằng con ốm sụt cân là điều bình thường, nhưng thực sự lần này nhìn con còm sọm sau 7 ngày ốm mà tôi không thể tự an ủi mình được.

Chị Lan (Thanh Trì – Hà Nội) chia sẻ: Nuôi đến đứa thứ 2 nên thực sự chị không quan tâm lắm tới cân nặng của con. Trộm vía, bé đầu nhà chị rất dễ nuôi, ăn uống ngoan, tăng cân đều và sức đề kháng tốt hơn nên con rất nhanh nhẹn hoạt bát. Trái với anh, cô con gái thứ 2 thì lại hay ốm. Từ khi chưa đầy 6 tháng, Bé Thỏ đã phải 2 lần uống kháng sinh. Từ đó trở đi, sức đề kháng của con giảm nhiều, hay mắc bệnh liên miên.

Giờ tới 2 tuổi mà bé vẫn có 10kg, Thỏ lười vận động, hay đòi bế hơn anh. Giờ nghĩ lại hồi bé, không chịu khó sử dụng các biện pháp dân gian trị ho, cảm cho con mà cứ hơi ho, sổ mũi là mình dùng kháng sinh luôn cho con. Nghĩ lại cũng thấy ân hận lắm. Đúng là sai một li đi một dặm. Đi khám bác sỹ mới biết do lạm dụng kháng sinh nên bé nhà mình mới bị giảm sức đề kháng dẫn đến hay ốm, và còi như bây giờ.

Ra Tết, bà giúp việc lại nghỉ nên mình cho bé đi học. Đi được 1 tháng thì bé ốm tới 2 lần, lần trước bị bị hắt hơi, sổ mũi có 3 ngày, rút kinh nghiệm từ lần trước mình cho uống Siro Ho cảm có thành phần Quất, Mật Ong, Húng chanh, rồi thì xoa Dầu Tràm – Khuynh Diệp vào gan bàn chân, lưng, ngực thì bé trộm vía sau 3 ngày là khỏi. Nhưng mấy hôm thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường, con đi học mồ hôi ra, đêm ngủ cũng nhiều mồ hôi nên sau 3 tuần con có dấu hiệu hắt hơi trở lại. Hôm đó mẹ đi công tác nên bố ở nhà cũng chủ quan, ko cho con uống luôn Siro Ho cảm, kết hợp với bé lại bị lây nhiễm Virus từ 1 bé hàng xóm. Vậy là, bé bị sốt virus, sốt sình sịch tới 5 ngày liền, mình phải hủy công tác về sớm chăm con.

7 ngày sốt virus, con gần như chỉ ăn chút mì tôm, sữa cũng bỏ bữa không uống, con sụt đi trông thấy. Lần này thì tôi không bình tĩnh như mọi lần được nữa, thực sự nhìn con vừa ốm, vừa còi mà sót sa. Lại lần nữa tự trách mình sao trước đây thấy con còi cọc mà cứ mặc kệ.

20170102_113701

Ảnh: Bé Thỏ

Quyết tâm giúp con tăng cân.

Tôi lên mạng tìm kiếm thông tin và vô cùng sửng sốt khi thấy các triệu chứng của Thỏ rất giống với chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ. Đọc đến thông tin về hậu quả như biếng ăn sẽ làm trẻ thiếu hụt dưỡng chất, gây rối loạn tăng trưởng, chậm phát triển trí não, suy giảm hệ miễn dịch, khiến con hay ốm, học kém, khó thành đạt… Quá lo lắng, tôi “lục lọi” các giải pháp giúp con ăn  – ngủ tốt hơn.

Tôi kiên trì không ép con ăn, chỉ cho con ăn khi đói, thay đổi món ăn và trang trí đĩa ăn đẹp mắt. Nhưng Thỏ cũng chỉ hào hứng ăn được vài ngày đầu.

Tôi ra hiệu thuốc nhờ tư vấn, rồi gặp ai thân quen cũng hỏi cách để con hết biếng ăn. Theo gợi ý của mọi người, tôi đã mua tới 6 – 7 loại thuốc hỗ trợ trẻ biếng ăn khác nhau. Mỗi loại, tôi đều dùng đúng khuyến cáo 3 – 4 hộp nhưng chứng biếng ăn của Thỏ vẫn không được cải thiện.

Một lần khi đang tìm đọc các thông tin về trẻ biếng ăn, tôi đọc được một bài chia sẻ của một mẹ sao giống mình thế, cũng từng chủ quan kệ cho con tự lớn. Và giờ chị đã thành công trong việc giúp con thèm ăn tự nhiên và tăng cân tốt hơn.

Tôi vội vã đọc và thu được rất nhiều thông tin quý giá. Sáng hôm sau,tôi tìm mua đúng sản phẩm có chứa thành phần chính là Kẽm và Selen có công thức được tư vấn bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc gia mà bà mẹ trên mạng đã chia sẻ.

Uống được hơn 2 hộp Thỏ bắt đầu ăn nhiều và ăn ngon hơn trước.  Tôi tiếp tục cho con uống thêm 4 hộp nữa và thực sự vui mừng khi thấy con bé tự giác ăn cơm, uống sữa, thích ăn hoa quả và rau xanh. Nhờ  ăn được, ngủ được, mặt con dần phính ra, tròn trịa…

Cuối cùng thì quyết tâm của tôi đã thành sự thật. Tôi dự định sẽ cho cháu uống sản phẩm này liên tục trong 2 tháng nữa vì ngoài việc bổ sung vi chất cần thiết giúp  trẻ ăn ngon hơn, tăng cân tốt hơn, sản phẩm này còn tăng khả năng hấp thu để con cao lớn và phát triển trí tuệ một cách toàn diện.

t4

Box sp an ngon

21