Lấy lại sức khỏe cho con sau kỳ nghỉ lễ kéo dài | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Dinh Dưỡng Đúng Cách | Lấy lại sức khỏe cho con sau kỳ nghỉ lễ kéo dài

Lấy lại sức khỏe cho con sau kỳ nghỉ lễ kéo dài

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài 4 ngày là khoảng thời gian cha mẹ cho con cái về quê thăm ông bà, đi du lịch. Tuy nhiên thời gian nghỉ lễ cũng làm trẻ mất sự điều độ trong ăn uống, ngủ nghỉ. Trẻ được đi chơi nhiều, lịch sinh hoạt bị xáo trộn: thức khuya dậy muộn, các bữa ăn cũng khác ngày thường làm trẻ không có phản xạ đói, chưa kể trẻ được ăn nhiều đồ ăn nhanh, bánh kẹo… khiến trẻ luôn trong tình trạng “lửng dạ”. Chính vì vậy, nhiều trẻ bị biếng ăn, sụt cân, xanh xao thậm chí ốm, ho sau các kỳ nghỉ lễ. Với các trẻ dưới 5 tuổi, tỷ lệ này phổ biến hơn trẻ lớn.

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 gắn liền với thời điểm đầu mùa hè, thời tiết nóng nực, kết hợp với việc di chuyển đường dài kiến trẻ càng mệt mỏi dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ càng phổ biến.

tre-uong-sua-tuoi-co-duong

Khắc phục tình trạng biếng ăn sau kỳ nghỉ lễ

Theo các Chuyên gia dinh dưỡng, để khắc phục tình trạng biếng ăn cho trẻ sau kỳ nghỉ lễ kéo dài, cha mẹ nên lưu ý vấn đề sau:

  • Ăn đủ và đúng bữa: Ngay sau kỳ nghỉ lễ cha mẹ cần thiết lập lại thói quen ăn uống cho cả gia đình. Trẻ nhỏ nhất thiết cần ăn đủ 3 bữa chính trong ngày, kèm các bữa phụ nhỏ để đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể, đồng thời bổ sung lượng dinh dưỡng bị thiếu hụt trong những ngày nghỉ lễ kéo dài. Việc duy trì ăn đúng giờ, đúng bữa sẽ sớm giúp trẻ lấy lại thói quen ăn uống hàng ngày.
  • Cho trẻ ăn nhiều rau củ, trái cây sẽ kích thích hệ tiêu hóa của trẻ: Hầu hết các bữa cơm ngày ngày nghỉ lễ đều nhiều chất đạm, thiếu một lượng lớn rau xanh, hoa quả tươi giàu chất xơ khiến nhiều trẻ nhỏ bị táo bón, khó tiêu. Vì vậy cha mẹ cần lưu ý bổ sung một lượng chất xơ đều đặn trong bữa ăn thường ngày cho bé. Đừng quên cho bé uống thêm nước trái cây tươi hoặc những ly sữa chua để hỗ trợ bộ máy tiêu hóa ổn định.
  • Tẩy giun: Đây là dịp giữa năm để các mẹ thực hiện việc tẩy giun định kỳ, giúp hệ tiêu hóa của trẻ ổn định.
  • Bổ sung các vi chất thiết yếu cho trẻ như Kẽm, Lysine, Vitamin nhóm B giúp trẻ hấp thu tốt hơn. Bạn nên cho trẻ sử dụng một liệu trình sản phẩm Siro Ăn Ngon Ích Nhi chứa các thành phần như Kẽm, Selen, Lysin, Taurine, Vitamin nhóm B,…  cải thiện vị giác ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon hơn và hấp thu tốt hơn. Giúp trẻ lấy lại cân nặng, thể lực sau kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Box sp an ngon

21