LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA

Hội thảo khoa học: “Giải pháp giúp trẻ Ăn ngon hơn – Hấp thu tốt hơn”

Ngày 2 tháng 4 năm 2016, Hội thảo khoa học “GIẢI PHÁP GIÚP TRẺ ĂN NGON HƠN – HẤP THU TỐT HƠN” do Nhãn hàng Siro Ăn ngon Ích Nhi – Công ty Cổ phần Nam Dược kết hợp với các chuyên gia đầu ngành trong Viện Dinh dưỡng Quốc gia: PGS. TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, Ts. Nguyễn Trọng Hưng – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng & Tiết chế tổ chức.
Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu những giải pháp khoa học tiên tiến, những nghiên cứu mới nhất của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam trong việc nâng cao thể chất, trí lực cho trẻ em Việt. Đồng thời, thông qua các thông tin khoa học được cung cấp bởi 2 chuyên gia đầu ngành của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, Hội thảo giúp các phụ huynh hiểu hơn về nguy cơ của việc thiếu hụt “Vi chất dinh dưỡng” tới “Tình trạng biếng ăn kéo dài” và “Giảm khả năng hấp thu thức ăn” ở trẻ.
Phát biểu tại hội thảo, TS.BS Nguyễn Trọng Hưng cho rằng: tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam đang ở mức báo động. Tỷ lệ đến khám vì biếng ăn, chậm tăng cân, kém hấp thu tại Viện Dinh dưỡng chiếm tới hơn 50%. Ngoài một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ như: Cho con ăn chưa đúng cách, ép con ăn quá mức khiến trẻ sợ ăn,… TS. Nguyễn Trọng Hưng nhấn mạnh nguyên nhân chính nhưng chưa được nhiều phụ huynh biết đến là việc thiếu hụt trầm trọng vi chất Kẽm (Với tỷ lệ thiếu hụt ở trẻ em Việt lên tới 86,2%) – Một vi chất quan trọng giúp cải thiện vị giác, tạo cảm giác thèm ăn tự nhiên ở trẻ. Bên cạnh đó, Tiến sỹ nhấn mạnh khẩu phần ăn cho trẻ ăn hiện nay không nên dừng ở mức bổ xung đủ 04 nhóm chất mà nên quan tâm đến cả việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng rất dễ bị thiếu hụt như Kẽm, Selen, L-Lysine…
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm nhấn mạnh tới việc nhiều cha mẹ chưa lường được hậu quả nặng nề của việc biếng ăn ở trẻ nhỏ. Một nghiên cứu ở Guatemala, cho thấy khi 3 tuổi, những đứa trẻ được nuôi dưỡng tốt sẽ cao hơn những trẻ bị suy dinh dưỡng nặng đến 13,3cm. Không chỉ ảnh hưởng tới thể chất, suy dinh dưỡng, biếng ăn còn ảnh hưởng tới sự phát triển trí lực và tâm lý của trẻ.
Hội thảo cũng dành thời gian thảo luận, chia sẻ giữa các bậc phụ huynh và chuyên gia về dinh dưỡng, cách cho ăn đúng và giải pháp dành  cho trẻ biếng ăn, kém hấp thu. Các bậc phụ huynh đánh giá cao về chương trình hội thảo và mong muốn thường xuyên có những chương trình tương tự để cập nhật nhiều hơn cách chăm con hợp lý và đúng đắn.
Tại hội thảo, đại diện Nhãn hàng Siro Ăn ngon Ích Nhi – Công ty cổ phần Nam Dược, đã chia sẻ về những trăn trở trước thực trạng biếng ăn, kém hấp thu dẫn đến thấp còi của trẻ em Việt. Sự ra đời của siro Ăn Ngon Ích Nhi dung tích 100ml với mùi vị thơm ngon dễ uống và công thức chuyên biệt cho trẻ em Việt sẽ là giải pháp giúp trẻ ăn ngon hơn, hấp thu tốt hơn, góp phần nâng cao thể chất, trí lực người Việt trong tương lai.
Box sp ich nhi 081215-02