Mẹ đảm khéo chăm: Con ăn ngon – Tăng sức đề kháng | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Dinh Dưỡng Đúng Cách | Mẹ đảm khéo chăm: Con ăn ngon – Tăng sức đề kháng

Mẹ đảm khéo chăm: Con ăn ngon – Tăng sức đề kháng

Không ít mẹ thừa nhận: Chăm con luôn là việc vô cùng khó – không chỉ riêng “ngày xưa” mà ngay cả trong thời buổi công nghệ số đã phủ sóng rộng khắp như hiện tại. Không sợ thiếu thông tin, chỉ là phụ huynh không biết phải “nghe” theo cái nào và áp dụng ra sao thì con mới thực sự khỏe mạnh và phát triển toàn diện?!

Hãy cùng Siro Ăn Ngon Ích Nhi từng bước “giải quyết” triệt để “vấn đề khó xử” này mỗi tuần trong chuyên mục “MẸ ĐẢM KHÉO CHĂM- CON ĂN NGON – TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG”.

Chỉ cần mẹ thật KIÊN TRÌ và KỶ LUẬT khi thực hiện những cách này, Ích Nhi tin rằng bé yêu sẽ luôn đảm bảo dinh dưỡng khoa học và chình các bạn đang là những người NUÔI CON ĐÚNG CÁCH !

be-1

Tuần 1: Cho con “Ăn đúng” – không “Ăn nhiều”

Nhiều phụ huynh “ép con ăn” vì nghĩ “ăn nhiều” mới đủ chất, mới khỏe. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến trái tim sau đó phải gồng mình bơm máu đến trục tiêu hóa và phải “bỏ rơi” các cơ quan khác quan trọng hơn nhiều như não bộ, thành tim, đáy mắt…

Một nghiên cứu khách trên hơn 300 gia đình có trẻ từ 2 tuổi đến 4 tuổi và một khảo sát trên trẻ 7-9 tuổi ở Canada cho thấy: những gia đình có cha mẹ càng ép trẻ ăn nhiều thì trẻ càng có nguy cơ bị rối loạn ăn uống như chán ăn, hoặc ăn quá nhiều sinh ra béo phì. Chưa kể trẻ kém phát triển trí tuệ và rối loạn cảm xúc…

ep-con-1476259349217

Trong khi đó, chỉ cần cung cấp dinh dưỡng đúng cách với đầy đủ 4 mhóm chất trẻ cần hàng ngày là tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất trẻ sẽ nghiễm nhiên:
– Ăn ngon
– Tăng sưc đề kháng
– Tăng cân đúng chuẩn
– Phát triển chiều cao
– Phát triển trí tuệ tối đa
– Vui vẻ, khỏe mạnh.

1_126891

Box-sp-an-ngon-2

21