Mẹ thông minh: Tuân thủ đúng liệu trình trị bệnh cho con | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Uncategorized | Mẹ thông minh: Tuân thủ đúng liệu trình trị bệnh cho con

Mẹ thông minh: Tuân thủ đúng liệu trình trị bệnh cho con

Vì quá lo lắng khi thấy con mình “mãi còi cọc”, chỉ trong vòng 6  tuần, chị Nguyễn Mai Thanh – Công nhân may tại khu công nghiệp Bình Dương  đã sốt sắng thay đổi tới 3 sản phẩm có cùng tác dụng giúp con ngon miệng, tăng cân.

Thế nhưng, chỉ khi cậu bé 3 tuổi của chị không những không hết biếng ăn mà còn  sút cân, ít chơi đùa và thường xuyên ốm vặt, chị Thanh mới “tá hỏa” nhận ra – lỗi là ở chính mình. Cũng may hậu quả chưa quá nghiêm trọng.

Quá sốt ruột nên vô tình “hại con”

Chị Thanh kể lại: Năm ngoái, sau khi nhận được kết  quả từ chương trình cân đo do trường mầm non gửi vể: Cu Bon, con trai chị nằm ở nhóm thiếu cân độ 2 chị đã vô cùng lo lắng. Ra hiệu thuốc thì được giới thiệu sản phẩm Siro ăn ngon có công thức được chuyển giao từ viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam.

Tuy nhiên, dùng suốt 1 tuần mà chị Thanh vẫn thấy chứng lười ăn của con chưa hề được cải thiện.

Nghĩ không có tác dụng hoặc con không hợp thuốc nên chị Thanh bỏ dở, chuyển sang dùng một sản phẩm khác, song, kết quả cũng tương tự. Không chờ đợi, chị Thanh quyết định chuyển sang dùng thuốc bổ tăng cân của Malaysia.

Chị Thanh phân trần: Nhìn vào nội dung trên vỏ hộp, quả thực tôi không thể biết rõ thành phần là gì, chỉ thấy chi chít chữ Trung Quốc. Dẫu vậy, tôi vẫn mua bởi lúc đó tôi chỉ mong làm thế nào để con tôi “có da có thịt”. Tôi cho con uống đúng 3 ngày thì bé bắt đầu ăn nhiều hơn, ngủ sâu hơn và má thì phính ra trông thấy.

con-chi-thanh
Cu Bon – Con chị Thanh

Hơn 1 tuần  duy trì uống thuốc này, cu Bon cứ ăn no xong là lại lăn ra ngủ ngon lành khiến tôi mừng húm. Riêng bố Bon lại tỏ ra lo lắng, bảo: Thấy sợ, vì con ăn nhiều, ngủ nhiều nhưng không thấy chơi đùa… Tôi cự cãi một hồi nhưng sau đó cũng chột dạ, vậy là đành dừng thuốc.

Quả thực, sau khi tạm dừng uống thuốc 5 -7 ngày, con trai tôi “tong teo” trở lại, duy có má là vẫn phính. Đem thắc mắc này hỏi bác sĩ chuyên môn, tôi mới biết: Trong thuốc này có chứa chất gây trữ nước, ụ mỡ mặt và gây teo cơ. Quá hoảng sợ và hoang mang, tôi đã tự thề với mình là không bao giờ mua thuốc mà không rõ thành phần, xuất xứ nữa.

Kể cho mấy chị cùng phân xưởng nghe, mọi người lại nói về sản phẩm siro Ăn Ngon lần trước chị mua. Mấy chị đã dùng cho con và thấy hiệu quả trông thấy.

Một lần nữa, chị Thanh quay lại tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Gọi điện lên Tổng Đài 1900 636468, chị Thanh  được biết: Ngoài công thức chuẩn được chuyển giao bởi Viện Dinh Dưỡng với kẽm, selen và vitamin nhóm B… thì Siro ăn ngon nói trên rất an toàn, có thể dùng để bổ sung định kỳ cho trẻ. Tuy nhiên, các bạn tư vấn cũng nói để cải thiện vị giác, tăng cường chuyển hóa và hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất, phụ huynh cần cho trẻ biếng ăn dùng đủ liệu trình (ít nhất là 02 tháng).

Chị Thanh bảo: “Nghe đên đây, tôi giật mình đánh “thót” bởi đây chính là sai lầm ban đầu của tôi và cho đến bây giờ mới có người nói cho tôi biết. Cũng may, thông tin này là  kịp thời để tôi không “hồ đồ” thêm  bất kỳ lần nào nữa.”

Tuân thủ đúng liệu trình của chuyên gia

Tôi bắt đầu lên kế hoạch tăng cân cho con trai một cách khoa học và kiên trì. Đều đặn mỗi ngày tôi cho Bon  uống theo hướng dẫn: Mỗi lần 10ml, trước bữa ăn 30 phút (sáng và tối).

Sau tuần đầu tiên, cu Bon vẫn tỏ ra rất biếng ăn. Bữa cơm vẫn kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ (Dù các bạn dược sĩ tư vấn khuyên tôi chỉ nên kéo dài bữa ăn của con cùng lắm là 45 phút vì sau thời gian đó, con dẫu ăn cũng không hấp thu tốt nữa). Tuy vậy, tôi vẫn muốn “cố” – được tí nào hay tí đó.

Hết tuần thứ 2, con vẫn ngậm và ăn không hết suất, tôi rút  ngắn thời gian bữa ăn xuống chỉ còn 1 tiếng.

Sang tuần thứ 3, thật bất ngờ: Cu Bon đã nhai cơm (thay vì ngậm). Khoảng cách giữa các miếng cũng gần nhau hơn, con chịu khó “há” miệng nhận cơm chứ không bụm hoặc lắc đầu  như trước.

Hết tuần thứ 4, tôi mừng rơi nước mắt. Con tiến bộ trông thấy: Chỉ cần nhìn thấy mâm cơm là con xán lại gần, thò tay bốc đồ và nhai ngon lành. Con hầu như không ngậm, đút thìa cơm nào là nhai trọn vẹn thìa đó. Lượng thức ăn con ăn được nhiều hơn, ngủ ngon giấc hơn, vui đùa nhiều hơn và đặc biệt là tăng cân rõ rệt hơn (Từ  9.5 kg, cao 82cm, sau một tháng dùng sản phẩm con tăng lên 10.9kg, cao 83.8 cm).

Tiếp tục duy trì, sau 3 tháng cho con uống Siro ăn ngon, giờ đây, con trai tôi đã không còn là cậu bé biếng nữa; cân nặng và chiều cao của cháu dần đạt mức chuẩn. Đi khám định kỳ tại trạm xá, bác sỹ đánh giá: Con trai tôi phát triển hoàn toàn bình thường và đang trên đà tăng trưởng tốt.

Thế mới biết, việc kiên trì và nghiêm túc tuân thủ đúng theo liệu trình điều trị của bác sỹ là vô cùng quan trọng. Điều này,  không chỉ giúp chúng ta chữa bệnh hiệu quả, mà còn tiết kiệm được chi phí cũng như rút ngắn thời gian điều trị. Và tôi tin, đây chính là bí quyết mà bất kỳ người mẹ thông minh nào cũng có thể làm được nếu muốn mang đến một tương lai tốt đẹp cho đứa con thân yêu của mình.

Box sp an ngon

21