Nguyên nhân bé biếng ăn? Cốm cho trẻ biếng ăn | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Biếng Ăn Suy Dinh Dưỡng | Nguyên nhân bé biếng ăn? Cốm cho trẻ biếng ăn

Nguyên nhân bé biếng ăn? Cốm cho trẻ biếng ăn

Bé biếng ăn, trẻ biếng ăn khiến cho bữa ăn của con trở thành trận chiến của cha mẹ. Có nhiều cách khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ trong đó có sử dụng cốm tiêu hoá cho trẻ biếng ăn.

Bé biếng ăn, trẻ biếng ăn khiến cho bữa ăn của con trở thành trận chiến của cha mẹ. Có nhiều cách khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ trong đó có sử dụng cốm tiêu hoá cho trẻ biếng ăn. Tuy nhiên, trước tiên các mẹ cần xác định rõ nguyên nhân làm cho bé biếng ăn để có cách xử lý chính xác.

Cốm cho trẻ biếng ăn

Nguyên nhân bé biếng ăn là gì?

1. Bé biếng ăn do biến đổi sinh lý:Phụ huynh thường chuẩn bị rất nhiều đồ ăn ở nhà cho bé để bé có thể ăn bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, những bữa ăn vặt chỉ gây cảm giác “no giả tạo”, thực tế thì bé vẫn đói và thiếu dinh dưỡng. Để bé không lười ăn vào bữa chính, phụ huynh nên có hẳn 1 kế hoạch ăn uống theo giờ hàng ngày cho bé.

2. Bé biếng ăn do tâm lý “sợ ăn”:Khi các con chưa biết nói, thì đây là một phản ứng của các con với cha mẹ khi có cảm giác bị ép ăn, bị gò bó hoặc bị đánh lừa. Các bậc cha mẹ thường áp đặt mà không để ý: có thể con thích bú mẹ hơn bú bình, hay con thích di chuyển nhiều chỗ thay vì ngồi ăn một chỗ từ đầu đến cuối. Để con hết biếng ăn, ép con ăn hết khẩu phần ăn của mình trong một thời gian cố định không phải một giải pháp hay.

3. Bé biếng ăn do bệnh lý và thuốc:Do trẻ bị suy dinh dưỡng, bị nhiễm sinh trùng đường ruột, các bệnh về đường hô hấp và virus, thiếu một số vitamin hay bị bệnh về răng miệng (sâu răng, viêm lợi). Đặc biệt, khi sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh có thể gây biếng ăn tạm thời cho trẻ.

4. Con biếng ăn mà không xác định được nguyên nhân: Ở những trẻ này, do không xác định nguyên nhân ngay từ đâu, nhưng về sau, do trẻ biếng ăn, ăn ít hơn nhu cầu cần phải cung cấp nên trẻ có thể đã ở tình trạng suy dinh dưỡng. Những trẻ này từ lúc sinh ra chỉ ngủ, chơi mà không bao giờ đòi bú (còn gọi là biếng ăn bẩm sinh).

21