Quả bơ – Siêu thực phẩm cho bé ăn dặm | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | THỰC ĐƠN | Quả bơ – Siêu thực phẩm cho bé ăn dặm

Quả bơ – Siêu thực phẩm cho bé ăn dặm

Mùa bơ chỉ có 3 tháng ngắn ngủi từ tháng 5 – tháng 8 thôi! Quả bơ vừa giúp con tăng cân, phát triển trí não lại tăng hệ miễn dịch! Các mẹ nhớ chia sẻ để các con cùng được ăn hoa quả đúng vụ nha!

Các nhà khoa học cho biết, nếu con đến tuổi ăn dặm mà không được ăn bơ, mẹ đã bỏ qua “siêu phẩm vàng” giúp trẻ có được trí não và hệ miễn dịch hơn hẳn những em bé cùng lứa. Quả bơ đứng thứ 1 trong top 10 loại hoa quả tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, không phải lúc nào con cũng có bơ đúng vụ để ăn.

Mùa quả bơ chỉ tập trung từ tháng 5 đến tháng 8, như vậy, thời điểm hiện tại đang là mùa thu hoạch bơ chính vụ ở các tỉnh miền Nam. Quả bơ đang được chuyển đi và bày bán khắp các nẻo đường từ miền Nam ra Bắc. Nếu buổi sáng đi chợ tình cờ thấy bơ chín đúng vụ, mẹ đừng quên mua ngay về cho con ăn dặm.

1. Ăn bơ giúp trẻ tăng cân

Quả bơ có nhiều chất béo nhưng tuyệt vời thay, đây hoàn toàn là những chất béo cực có lợi cho sức khoẻ. Lượng chất béo có trong bơ là chất béo bão hoà đơn, không chứa cholesterol. Chính vì vậy, bơ thường được khuyến cáo như một loại thực phẩm cho trẻ sơ sinh, những em bé từ 6 tháng tuổi trở lên đang cần rất nhiều dinh dưỡng và những em bé tăng cân chậm.

2. Ăn bơ giúp trẻ thông minh

Bơ chứa rất nhiều axit béo Omega 3 – một loại axit hàng đầu góp phần tăng trí thông minh của trẻ và hệ thần kinh trung ương. Ngay vào giai đoạn sơ sinh, khi não bộ còn đang phát triển mạnh mẽ, nếu mẹ cho con ăn nhiều bơ, bé sẽ có khả năng phát huy tối đa não bộ.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Bơ có chứa nguồn kali dồi dào. Thậm chí nhiều hơn tới 60% so với lượng kali có trong chuối, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

4. Giúp hơi thở bé thơm tho

Trẻ sơ sinh ăn sữa thường có mùi chua trong miệng. Việc ăn bơ sẽ giúp loại trừ vấn đề đó. Các thành phần trong trái bơ có tác dụng tẩy trừ các chất cặn bã đã bị phân hủy trong đường ruột, giúp bé có được hơi thở thơm tho.

5. Hỗ trợ tiêu hoá

Mẹ sẽ không còn nỗi lo lắng con táo bón nếu bé được ăn bơ hàng ngày. Chất xơ dồi dào trong bơ giúp hỗ trợ tiêu hoá vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bản thân quả bơ cũng là một thực phẩm vô cùng dễ tiêu và lành cho hệ tiêu hoá của trẻ.

21