Siro cho trẻ biếng ăn | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Dinh Dưỡng Đúng Cách | Siro cho trẻ biếng ăn

Siro cho trẻ biếng ăn

Siro cho trẻ biếng ăn là một sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng và kích thích trẻ ăn ngon miệng. Chứng biếng ăn ở trẻ không nguy hiểm và có thể qua đi rất tự nhiên. Nhưng nếu việc biếng ăn kéo dài khiến cơ thể bé không được cung cấp đủ chất, ảnh hưởng tới sự phát triển trí não và thể chất ở trẻ.

Siro cho trẻ biếng ăn

Vì sao trẻ biếng ăn

Có nhiều nguyên nhân vì sao trẻ biếng ăn. Hơn nữa nguyên nhân trẻ sơ sinh biếng ăn và trẻ nhỏ biếng ăn cũng khác nhau. Tuy nhiên về mặt sinh học mà nói thì chứng biếng ăn là do hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện được các chức năng tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn còn kém. Vì vậy, trẻ thường lười ăn, ăn ít hoặc ăn nhưng hấp thu được các chất dinh dưỡng rất ít. Tất cả các trường hợp biếng ăn đều khiến trẻ chậm phát triển thể chất và trí não so với trẻ bình thường.

Một hậu quả nữa của chứng biếng ăn là làm cho hệ miễn dịch của trẻ suy giảm. Trẻ biếng ăn thường mắc các bệnh như cảm cúm, viêm nhiễm đường hô hấp, hay ốm vặt hơn so với trẻ bình thường.

Theo một nghiên cứu cho thấy: Trẻ biếng ăn có nguy cơ thua kém 6% – 22% chỉ số cơ thể BMI so với trẻ ăn uống bình thường. Còn chỉ số phát triển trí tuệ MDI chỉ đạt trung bình 96 điểm, trong khi chỉ số này ở các bé ăn uống bình thường là 110 điểm, thấp hơn đến 14 điểm. Rõ ràng chứng biếng ăn ở trẻ nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất và trí tuệ của trẻ khi trưởng thành.

21