Thực đơn và cách chế biến đồ ăn dặm giai đoạn 4-6 tháng tuổi (P2) | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | THỰC ĐƠN | Thực đơn và cách chế biến đồ ăn dặm giai đoạn 4-6 tháng tuổi (P2)

Thực đơn và cách chế biến đồ ăn dặm giai đoạn 4-6 tháng tuổi (P2)

Khi con tập ăn dặm được 1 tháng, mẹ có thể thêm vào thực đơn của bé một số món mới và tăng lượng thức ăn lên nếu bé có nhu cầu. Mẹ Áo Hồng – mẹ Việt đang sinh sống tại Pháp nổi tiếng trên cộng đồng mạng Facebook với những công thức nấu ăn dặm cho con được nhiều mẹ rất ngưỡng mộ tiếp tục chia sẻ thực đơn và cách chế biến đồ ăn dặm cho con ở giai đoạn 4-6 tháng tuổi.

Áo Hồng được mẹ thử cho ăn bắp ngô và bí. Cô bé ăn hết miếng bí, còn bắp ngô chỉ... cầm gặm cho vui.

Áo Hồng được mẹ thử cho ăn bắp ngô và bí. Cô bé ăn hết miếng bí, còn bắp ngô chỉ… cầm gặm cho vui.[/caption] Nếu như ở giai đoạn 1 (4-5 tháng tuổi) các mẹ cho con làm quen với một lượt rau củ và trái cây, thì ở giai đoạn 2 (5-6 tháng tuổi), mẹ có thể thêm một vài món mới vào thực đơn của bé như: sữa chua (loại chuyên dành cho trẻ em hoặc loại bình thường nhưng mẹ nên chọn sữa chua không đường, không mùi vị), phomai tươi (loại lỏng như sữa chua), bánh quy… Áo Hồng được mẹ thử cho ăn bắp ngô và bí. Cô bé ăn hết miếng bí, còn bắp ngô chỉ… cầm gặm cho vui.

Ở giai đoạn này, mẹ vẫn chỉ cho con tập ăn dặm một bữa duy nhất vào buổi trưa nhưng lượng thức ăn tăng lên 150gram hay 200gram/ lần ăn tùy khả năng ăn của từng bé. Ngoài ăn dặm bữa trưa, các mẹ vẫn duy trì các bữa sữa khác như bình thường cho bé nhưng nên nhớ một điều là tránh cho con bú mẹ gần bữa ăn dặm vì bé sẽ no mà không chịu thử thực phẩm mới.

Một số cách chế biến ăn dặm cho con ở giai đoạn 5-6 tháng tuổi: Vẫn như giai đoạn 1, cách làm của mẹ Áo Hồng rất đơn giản: tất cả đều được hấp chín và xay mịn, nhưng mẹ có thể kết hợp nhiều loại rau củ hơn để bé thử vị thức ăn mới. Nếu khi xay vẫn còn đặc mẹ có thể thêm một chút nước vào cho lỏng để bé dễ nuốt.

Đậu Hà Lan, cải bó xôi, bí ngòi và vài hạt bắp ngô. Mẹ có thể cho thêm một chút bơ cho vị thêm béo và đậm đà

Đậu Hà Lan, cải bó xôi, bí ngòi và vài hạt bắp ngô. Mẹ có thể cho thêm một chút bơ cho vị thêm béo và đậm đà

Soup bí ngòi, cà rốt, súp lơ xanh.

Soup bí ngòi, cà rốt, súp lơ xanh.

Soup bí ngòi, đậu que, ớt đỏ và một viên bơ nhỏ.

Soup bí ngòi, đậu que, ớt đỏ và một viên bơ nhỏ.

Bí ngòi, cà chua và bơ.

Bí ngòi, cà chua và bơ.

Cơm nấu với cà rốt, củ dền, súp lơ xanh, đậu Hà Lan và một chút bơ.

Cơm nấu với cà rốt, củ dền, súp lơ xanh, đậu Hà Lan và một chút bơ.

Bí ngòi, súp lơ xanh, đậu Hà Lan, cải bó xôi, cà chua bi và dầu oliu. Suất ăn mẹ chuẩn bị cho Áo Hồng khi cả nhà ra ngoài ăn trưa.

Bí ngòi, súp lơ xanh, đậu Hà Lan, cải bó xôi, cà chua bi và dầu oliu. Suất ăn mẹ chuẩn bị cho Áo Hồng khi cả nhà ra ngoài ăn trưa.

Bí ngòi, đậu Hà Lan, cải bó xôi, dầu oliu, 2 thìa cà phê nước cam và 1 lát cam. Khi ăn dầm luôn lát cam cùng hỗn hợp rau củ đã được xay nhuyễn. Phần ăn này mẹ chuẩn bị cho Áo Hồng ăn trưa khi cả nhà đi biển.

Bí ngòi, đậu Hà Lan, cải bó xôi, dầu oliu, 2 thìa cà phê nước cam và 1 lát cam. Khi ăn dầm luôn lát cam cùng hỗn hợp rau củ đã được xay nhuyễn. Phần ăn này mẹ chuẩn bị cho Áo Hồng ăn trưa khi cả nhà đi biển.

Soup đậu Hà Lan, đậu que, cơm, bơ, súp lơ xanh.

Soup đậu Hà Lan, đậu que, cơm, bơ, súp lơ xanh.

Soup khoai lang, súp lơ xanh và dầu oliu.

Soup khoai lang, súp lơ xanh và dầu oliu.

Soup bí ngòi, cà chua, khoai tây, súp lơ xanh và dầu oliu.

Soup bí ngòi, cà chua, khoai tây, súp lơ xanh và dầu oliu.

21