Công thức giúp trẻ ăn ngon hơn và hấp thu tốt hơn | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Dinh Dưỡng Đúng Cách | Công thức giúp trẻ ăn ngon hơn và hấp thu tốt hơn

Công thức giúp trẻ ăn ngon hơn và hấp thu tốt hơn

Trẻ biếng ăn, kém hấp thu là nỗi đau đầu của nhiều bậc phụ huynh. Làm sao để con ăn ngon hơn và hấp thu tốt hơn để con đủ sức khỏe học tập, vui chơi cùng bạn bè thật sự là câu hỏi bức thiết.

Theo các chuyên gia, kẽm và selen là hai vi chất chủ chốt giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm lớn, rối loạn chức năng hấp thu, rối loạn tiêu hóa và giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ.

Ngoài tác dụng tăng hấp thu, tăng tổng hợp chất đạm, tăng cảm giác ngon miệng, làm lành mạnh hệ thống miễn dịch và giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, kẽm còn có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng, hình thành các tổ chức, chức năng của cơ thể, đặc biệt đối với trẻ nhỏ đang ở giai đoạn phát triển.

Do trong nước bọt có chứa kẽm, nên khi thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng đến việc cảm nhận hương vị khiến trẻ mất cảm giác thèm ăn và ăn không ngon miệng. Hơn nữa, thiếu kẽm còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm miên mạc, gây ra sự rối loạn chức năng vị giác của vòm miệng khiến trẻ không còn cảm giác ngon miệng như bình thường. Vì vậy, tình trạng thiếu kẽm kéo dài sẽ khiến trẻ biếng ăn, kém hấp thu, chậm lớn, giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Thịt đỏ là một thực phẩm chứa nhiều kẽm giúp trẻ cải thiện chứng biếng ăn, tăng tốc độ phát triển chiều cao và cân nặng

Bổ sung kẽm đầy đủ cho trẻ sẽ giúp cải thiện chứng biếng ăn, tăng tốc độ phát triển chiều cao và cân nặng ở trẻ em thấp còi, giúp trẻ phát triển tốt hơn cả về thể chất và tinh thần.

Còn Selen  có chức năng khôi phục hoạt tính của các chất chống các gốc tự do được tạo ra trong quá trình oxy hóa, phá hủy các tế bào làm quá trình lão hóa nhanh hơn. Ngoài ra, Selen còn tham gia chuyển hóa Iod, kích hoạt một số enzyme trong hệ thống miễn dịch và giải độc tố kim loại nặng. Chính vì vậy, Selen có tác dụng tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Có rất nhiều nguồn cung cấp kẽm và selen (kẽm, selen vô cơ, hữu cơ), tuy nhiên kẽm và Selen được chiết xuất từ tỏi, có nguồn gốc từ thiên nhiên được chứng minh là an toàn và có khả năng hấp thu tốt hơn so với Kẽm và Selen vô cơ.

Kẽm và Selen được chiết xuất từ tỏi

Ngoài ra, để cải thiện chức năng tiêu hóa, hấp thu trẻ cần được bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như Vitamin nhóm B, L-Lysine, Taurine, Vitamin D3, Canxi và Omega 3 giúp trẻ phát triển toàn diện cả về chiều cao, cân nặng, phát triển hệ thần kinh, trí tuệ và khả năng tư duy.

Như vậy, Kẽm, Selen nguồn gốc thực vật kết hợp với hàm lượng Lysin hợp lý, các vitamin, canxi sẽ giúp khôi phục vị giác, tăng chuyển hóa và hấp thu dưỡng chất, từ đó giúp trẻ thèm ăn tự nhiên, tăng cảm giác ngon miệng, hết biếng ăn, giúp trẻ phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ.

21