Trị biếng ăn “siêu hiệu quả” nhờ bổ sung Kẽm đúng cách | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Uncategorized | Trị biếng ăn “siêu hiệu quả” nhờ bổ sung Kẽm đúng cách

Trị biếng ăn “siêu hiệu quả” nhờ bổ sung Kẽm đúng cách

Hơn 3 tuổi, nặng chưa đầy 13kg, vẫn không chịu nhai, sợ ăn…. Đó là những vấn đề mà gia đình bé Vũ Trường Phát – Xóm Chùa – Dị Chế – Tiên Lữ – Hưng Yên đã từng phải đối mặt. Thế nhưng, chỉ sau chưa đầy 2 tháng được mẹ bổ sung vi chất đúng cách, mỗi bữa Phát đã có thể ăn hết 1 bát cháo và bắt đầu tăng cân đều đặn.

Chị Vân Anh – Mẹ bé Phát chia sẻ:  Phát bắt đầu có dấu hiệu sợ ăn, sợ nhai từ khi 2 tuổi. Thời điểm đó, con dường như không thèm, không thích, không muốn đụng đến bất kỳ món ăn nào. Con không ăn cơm, ăn cháo, lười uống sữa đã đành, đằng này, con trai mình lại còn không ỏ ê gì đến cả bim bim, bánh kẹo (mà với trẻ con bình thường khác, đây phải là các món khoái khẩu).  Mình cũng thay đổi món, trang bày đẹp mặt, màu sắc để thu hút con ăn. Nhưng vẫn chẳng có món nào khiến con thèm thuồng cả.

va

Liên tục như vậy trong một  thời gian , mình  lo quá  đi mua men tiêu hóa rồi  một số thực phẩm chức năng để kích thích con ăn.  Tuy nhiên, cứ dừng uống 1 thời gian thì con lại biếng ăn, sợ ăn trở lại.

Cũng vì  lười ăn nên Phát không chỉ thiếu cân, thiếu chiều cao so với chuẩn mà còn liên tục bị táo bón, ị phân dê, có máu (2 -3 ngày mới đi bô được 1 lần)… Không những thế, cứ một  vài tháng lại ốm, sốt,  hắt hơi, sổ mũi 1 đợt.  Lúc hơn 2 tuổi mà con chỉ nặng chưa đầy 10.5kg; Chiều cao thì chỉ trên 80cm một chút….

Lên 3 tuổi, sức khỏe của con cũng không cải thiện hơn. Vẫn còi, lười ăn và không hấp thu được.

Cách đây chừng 2 tháng, cảnh cũ vẫn đều đều lặp lại: Bữa ăn nào của 2 mẹ con mình cũng như… cực hình. Mẹ thì hò hét, dọa đuổi con ra khỏi nhà… mà con cứ động ăn là bụm miệng, lắc đầu, khóc lóc rồi hò hét không thua gì mẹ.

Nhiều lúc mẹ bất lực tính để mặc con đói, đói khắc phải xin ăn. Vậy mà, cả ngày… con cũng không ỏ ê gì… kể cả đồ ăn vặt hay hoa quả…

Xót cháu, bà nội cho đi ăn rong, xem điện thoại… Đủ kiểu, nhưng con vẫn không hợp tác, nhất định không chịu há miệng, không chịu nhai, không chịu nuốt. Cả buổi đánh vật với cháu, thằng bé vẫn chỉ ăn chưa được lưng bát cháo, thời gian ăn vẫn kéo dài cả tiếng đồng hồ…

15871964_1878578732361304_1357291499602319893_n

Suốt  9-10 tháng trời, con không lên lạng nào. Bữa bữa, bà và mẹ lại phải chuẩn bị đủ món; từ bột đến cháo, rồi bún, xôi, rồi phở, bim bim, bánh, sữa…. ; cố gắng cho ăn kiểu: tí cháo, tí cơm rồi tí xôi, tí sữa. Con chỉ gì thì cho ăn nấy… mỗi thứ tí cốt là để chống đói cho con.

Rồi việc cho con ăn bất ngờ thay đổi – như bước sang một trang mới. Mình không chỉ trị con biếng ăn thành công mà còn giúp cậu con trai sợ ăn, không thích nhai, không thiết tha gì ăn uống trở nên hào hứng với mỗi bữa ăn. Và mừng nhất là con đã có dấu hiệu tăng cân, tăng chiều cao.

Ban đầu, mình chỉ ra hiệu thuốc mua canxi bổ sung thêm cho con vì nghe mọi người khuyên: thằng bé lười ăn thế sẽ bị còi xương, chậm phát triển.

Nhưng sau khi chia sẻ tình trạng biếng ăn của con thì cô dược sỹ tư vấn rằng trước tiên, phải bố sung thêm cả các vi chất cần thiết như Kẽm, Selen và các Vitamin nhóm B để kích thích khả năng thèm ăn tự nhiên, đồng thời giúp trẻ tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng. Nếu mẹ bổ sung canxi trước và chỉ bổ sung canxi đơn lẻ (trong khi trẻ vẫn biếng ăn) thì cũng không thể giúp trẻ phát triển tối đa thể chất và trí lực được.

Hơn nữa, đây là sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ biếng ăn, kém hấp thu, công thức được xây dựng bởi  Viện Dinh Dưỡng Quốc gia nên rất phù hợp với thể trạng trẻ Việt.

Nghe quá hợp lý, nên mình mua thêm sản phẩm chứa các vi chất, vitamin nói trên để bổ sung cho con.

Mặc dù vậy, mình vẫn  không quá đặt kỳ vọng vào sản phẩm này vì trước đây mình cũng dùng nhiều loại lắm rồi mà còn biếng ăn vẫn hoàn sợ ăn, không hề có tiến triển tốt.

Thế nhưng, trái với những lo lắng, hoài nghi của mình, chỉ sang đến tuần thứ 2 kể từ ngày cho con sử dụng siro ăn ngon có bổ sung vi chất Kẽm, Selen, đặc trị biếng ăn, từ chỗ không đoái hoài gì đến đồ ăn, đồ uống, bé Phát đã biết đòi ăn, chủ động nhai, nuốt không cần bà, mẹ phải dọa nạt, thúc giục…

Sau khoảng 5 – 6 hộp sản phẩm, con đã ăn nhanh, ăn nhiều hơn và ăn ngon miệng hơn rất nhiều so với thời gian trước. Mặt con tròn dần, cả chiều cao, cân nặng tăng lên. Chứng táo bón của con  cũng hoàn toàn biến mất.

12278784_102389650130529_6888841733926933092_n

Giọng đầy phấn khởi, mẹ Phát bảo: Mặc dù, chiều cao, cân nặng này so với chuẩn tuổi của con thì vẫn còn thiếu khá nhiều. Tuy nhiên, nếu so với trước đây (không ăn, chững cân nhiều tháng) thì rõ ràng con mình đã có những thay đổi vượt bậc.

Ngày trước, cả vợ chồng mình lẫn ông bà nội đều thống nhất lên 5 tuổi mới cho con đi học mẫu giáo (vì so với các bạn cùng tuổi, Phát vẫn quá nhỏ con và yếu ớt).

Tuy nhiên, từ ngày có siro ăn ngon làm “bảo bối”, con ăn tốt, vui vẻ, nhanh nhẹn… cả nhà ai cũng mừng và yên tâm ra mặt.  Giờ thì tất cả mọi người trong gia đình đã… chuyển hướng suy nghĩ. Và chắc chắn rồi, Phát sẽ đi học vào tháng 9 tới!

Box sp an ngon

21