Tuyệt chiêu giúp con tự giác “ăn thun thút”, mẹ nhàn tênh! | Trẻ biếng ăn phải làm sao
Home | Uncategorized | Tuyệt chiêu giúp con tự giác “ăn thun thút”, mẹ nhàn tênh!

Tuyệt chiêu giúp con tự giác “ăn thun thút”, mẹ nhàn tênh!

Đi ngoài phân sống, lười ăn, ốm vặt liên miên, gầy gò, xanh xao, 1 tuổi vẫn chỉ “giậm chân” ở mốc 9kg, nhỏ bé hơn các bạn cùng trang lứa… Đó là những  gì mà cậu bé Bùi Tiến Sang – sinh năm 2015 – con trai chị Hoàng Thị Ngọc – Ngõ số 5 – xóm Tâm Liên Minh, Vụ Bản, Nam Định đã phải trải qua kể từ khi mẹ bắt đầu đi làm trở lại.

IMG_0375

Ảnh: Chị Ngọc và bé Sang thời điểm hiện tại 

Tay đàn, tay trống con vẫn biếng ăn

Chị Ngọc nhớ lại: Sau khi hết thời gian nghỉ thai sản, tôi để con trai ở nhà vì có bà nội trông giúp.  Tuy nhiên, không hiểu sao khi chuyển từ bú sữa mẹ hoàn toàn sang ăn dặm, nhóc xuất hiện chứng biếng ăn.  Bé rất lười uống sữa không chịu ăn bột cháo cũng không có nhu cầu “đói” hay thèm ăn mà lại thường xuyên bị đi ngoài phân sống nữa.

Lo lắng này chưa hết, phiền muộn khác lại tới, thành thử mỗi lần cho con ăn, cả nhà lại như một trận chiến với những tiếng  quấy khóc của con và ầm ĩ  tiếng quát nạt của người lớn. Càng ngày bé càng xanh xao , gầy gò. 8-9 tháng cân nặng của con là 8kg, vậy mà đến khi bé 1 tuổi, chỉ tăng thêm 1kg và cứ giữ mãi ở ngưỡng 9kg suốt một thời gian dài.

Để “dụ” con ăn, mỗi lần đến bữa là cả nhà, từ bà đến bố lại hớt hải thay phiên nhau bày đủ mọi trò để lôi kéo sự chú ý của con. Trong khi đó, tôi phải tận dụng thời cơ con mất tập trung, vội vàng đút nhanh muỗng cháo vào miệng….

Đặt mục tiêu, mỗi ngày con phải ăn đủ 3 bữa cháo, 3 bữa sữa, vậy là ngày nào cũng như ngày nào, bà, bố và mẹ phải “sáng tạo” ra các kiểu trò chơi khác nhau để con ăn hết phần. Mãi sau này tôi mới biết việc bày trò dụ con ăn như vậy cũng không phải là cách hay bởi con chỉ ăn thụ động – há miệng ăn nhưng không ngon miệng và  không  hề tốt cho sức khỏe của con. Vậy là cả nhà lại rầu rĩ quay về cảnh con ngậm, không chịu ăn, dai dắng cả tiếng mà chỉ nuốt được vài muỗng cháo…

Quyết tâm tìm giải pháp

Mày mò tìm kiếm trên mạng, tôi vô tình thấy chia sẻ của mọi người trên facebook về sản phẩm trị biếng ăn, giúp bé bổ sung các vi chất quan trọng của cơ thể như Kẽm, Selen cải thiện chứng biếng ăn, giúp bé thèm ăn tự nhiên và ăn ngon miệng, ăn nhanh. Tìm hiểu kỹ hơn biết đây là sản phẩm được tư vấn chuyển giao bởi viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam. Tin tưởng nên tôi quyết định mua về cho con dùng.

Bé nhà tôi khá kén ăn nên rất khó cho uống siro. Tuy nhiên, có lẽ vì Siro có vị thơm ngon, dễ uống hơn các loại khác nên chỉ một thời gian ngắn sau đó, con đã trở nên quen dần và chuyển sang thành thích uống. Đến giờ uống siro là con đòi cầm nắp , tự uống, không cần mẹ hỗ trợ.

Cứ như vậy, chỉ sau 4 hộp (tức là uống được khoảng 1 tháng) con trai tôi đã tăng được 7 lạng. Mỗi bữa chính, bà nội cho con ăn hết cả một bát cháo đầy. Sung sướng nhất là con nuốt nhanh (không ngậm như trước). Cứ hết miếng này lại há miệng như chim sẻ đòi ăn miếng khác.

IMG_0496

Sau 3 tháng kiên trì con trai tôi đã tăng cân trông thấy, không cần phải bày trò tay đàn tay trống như ngày xưa nữa mà hệ tiêu hóa cũng ổn định hơn rất nhiều!

Box sp an ngon

21